ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Caroline Cui

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-15003865330

WhatsApp : +8615003865330

Free call

เรียนรู้การใช้งานไมโครสเฟียร์แก้วกลวงทั้งหมดได้ที่นี่ในบทความนี้

September 27, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เรียนรู้การใช้งานไมโครสเฟียร์แก้วกลวงทั้งหมดได้ที่นี่ในบทความนี้

ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงเป็นผงสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นทรงกลมกลวงและโปร่งใสภายใต้กล้องจุลทรรศน์ กลวง และมีอากาศบางส่วนประกอบหลักคือบอโรซิลิเกตเป็นวัสดุอนินทรีย์ที่ไม่ใช่โลหะ

เนื่องจากมีลักษณะกลวง เมื่อเทียบกับลูกปัดแก้วทั่วไป มันมีข้อดีของน้ำหนักเบา การนำความร้อนต่ำ ฉนวนกันเสียง การกระจายสูง ฉนวนไฟฟ้าที่ดีและเสถียรภาพทางความร้อนโดยปกติช่วงขนาดอนุภาคคือ 10-180 ไมครอนและความหนาแน่นรวมคือ 0.10-0.62 g/cm3กำลังรับแรงอัดสูงสุดคือ 3000 PSI และค่าการนำความร้อนคือ 0.038-0.085w/mk เป็นวัสดุน้ำหนักเบาชนิดใหม่ที่มีการใช้งานที่หลากหลายและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

 

ลักษณะสำคัญของไมโครสเฟียร์แก้วกลวง

 

1.ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงมีผลกระเจิงกับแสงในสเปกตรัมที่มองเห็นได้ทั้งหมด

วัสดุแก้วไม่มีสีและโปร่งใสจริง ๆ แต่เนื่องจากลูกปัดแก้วมีผลต่อการกระเจิงของแสงในสเปกตรัมที่มองเห็นได้ทั้งหมด สีจึงปรากฏเป็นสีขาวแต่เมื่อเติมลงในวัสดุที่มีสี มันจะกระจายแสงของสีของวัสดุ ดังนั้นจึงสามารถนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในวัสดุใดๆ ก็ตามที่มีข้อกำหนดเกี่ยวกับสีของรูปลักษณ์โดยไม่กระทบต่อสีของวัสดุดั้งเดิม

2. ความหนาแน่นของไมโครสเฟียร์แก้วกลวงอยู่ในระดับต่ำ

ความหนาแน่นของไมโครสเฟียร์แก้วกลวงคือ 0.12-1.60 g/cm3 ประมาณหนึ่งในสิบของความหนาแน่นของอนุภาคฟิลเลอร์แบบดั้งเดิมหลังจากเติมแล้ว น้ำหนักพื้นฐานของผลิตภัณฑ์จะลดลงอย่างมาก และปริมาณที่มากขึ้นทำให้สามารถทดแทนวัตถุดิบอื่นๆ จำนวนมากเพื่อลดต้นทุนผลิตภัณฑ์ได้

3. การกระจายตัวสูงและสภาพคล่องที่ดี

เนื่องจากไมโครสเฟียร์แก้วกลวงเป็นทรงกลมขนาดเล็ก จึงมีความลื่นไหลในเรซินเหลวได้ดีกว่าเกล็ด เข็ม หรือสารตัวเติมที่ผิดปกติ ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพในการเติมแม่พิมพ์ที่ยอดเยี่ยมที่สำคัญกว่านั้น ไมโครสเฟียร์ขนาดเล็กเป็นแบบไอโซโทรปิก ดังนั้นจึงไม่มีข้อเสียของอัตราการหดตัวที่ไม่สอดคล้องกันในส่วนต่างๆ อันเนื่องมาจากการวางแนว ซึ่งทำให้มั่นใจในความเสถียรของมิติของผลิตภัณฑ์และจะไม่บิดเบี้ยว

4. ฉนวนกันความร้อน ฉนวนกันเสียง ฉนวน และการดูดซึมน้ำต่ำ

ด้านในของไมโครสเฟียร์แก้วกลวงเป็นก๊าซบาง จึงมีลักษณะของฉนวนกันเสียงและฉนวนความร้อน และเป็นสารตัวเติมที่ดีเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ฉนวนกันเสียงและฉนวนกันความร้อนต่างๆคุณสมบัติการเป็นฉนวนของไมโครสเฟียร์แก้วกลวงยังสามารถนำมาใช้ในการปกป้องผลิตภัณฑ์จากการช็อกจากความร้อนที่เกิดจากการสลับกันระหว่างการให้ความร้อนอย่างรวดเร็วกับสภาวะการทำความเย็นอย่างรวดเร็วความต้านทานจำเพาะสูงและการดูดซึมน้ำต่ำมาก ทำให้ใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิตวัสดุฉนวนสายเคเบิล

5. อัตราการดูดซึมน้ำมันต่ำ

ขนาดอนุภาคของทรงกลมกำหนดว่ามีพื้นที่ผิวจำเพาะที่เล็กที่สุดและมีอัตราการดูดซับน้ำมันต่ำ และปริมาณเรซินจะลดลงอย่างมากระหว่างการใช้งานเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต 10% ถึง 20%

 

การประยุกต์ใช้แก้วกลวงไมโครสเฟียร์

 

1. น้ำยาเจาะและซีเมนต์ที่มีความหนาแน่นต่ำ

การประยุกต์ใช้ทรงกลมแก้วกลวงในของเหลวเจาะความหนาแน่นต่ำและสารละลายซีเมนต์

เนื่องจากความหนาแน่นต่ำและกำลังรับแรงอัดสูง Hollow Glass Sphere จึงเหมาะอย่างยิ่งในการเตรียมของเหลวเจาะความหนาแน่นต่ำมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในบ่อน้ำมันลึกเพื่อรักษาความมั่นคงคงที่ของความหนาแน่นของของเหลวเจาะ

ทรงกลมทรงกลม ลื่นไหลดีมาก ฟังก์ชั่นการหล่อลื่นที่สมบูรณ์แบบ ลักษณะเฉพาะของ Hollow Glass Sphere เหล่านี้สามารถลดแรงเสียดทานระหว่างกระบวนการเจาะ ยืดอายุการใช้งานของท่อสว่านและดอกสว่าน และปรับปรุงผลการเจาะตลอดจนประสิทธิภาพการเจาะได้อย่างมาก

ระบบสารละลายที่มีความหนาแน่นต่ำและมีความแข็งแรงสูงซึ่งจัดทำโดย Hollow Glass Sphere เป็นหนึ่งในวิธีหลักในการแก้ปัญหาแรงดันต่ำและการสูญเสียของสารละลายซีเมนต์ซึ่งง่ายต่อการรั่ว

 

2. การเคลือบฉนวนกันความร้อนและการเคลือบป้องกันการกัดกร่อนในทะเล

ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงสามารถเพิ่มโดยตรงไปยังระบบการเคลือบในรูปแบบของฟิลเลอร์ เพื่อให้ฟิล์มเคลือบที่เกิดขึ้นจากการบ่มเคลือบมีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อน

สารเคลือบยังมีข้อดีดังต่อไปนี้: การบรรจุที่มีประสิทธิภาพ, การดูดซึมน้ำมันต่ำ, ความหนาแน่นต่ำ, การเติม 5% (เปอร์เซ็นต์น้ำหนัก) สามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปได้ 25% ถึง 35% (ปริมาณหรือเปอร์เซ็นต์พื้นที่เคลือบ), จึงลดลง ต้นทุนปริมาตรต่อหน่วยของการเคลือบ

พื้นผิวของไมโครสเฟียร์แก้วมีความทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีและสะท้อนแสงดังนั้นการเคลือบสีจึงป้องกันการเปรอะเปื้อนป้องกันการกัดกร่อนป้องกันรังสียูวีป้องกันสีเหลืองและป้องกันรอยขีดข่วนไมโครสเฟียร์แก้วกลวงเป็นทรงกลมกลวงปิด ซึ่งถูกเพิ่มเข้าไปในสารเคลือบเพื่อสร้างโพรงฉนวนความร้อนที่เป็นอิสระด้วยกล้องจุลทรรศน์จำนวนมาก ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงฉนวนของฟิล์มเคลือบจากความร้อนและเสียงได้อย่างมาก และมีบทบาทที่ดีในการเป็นฉนวนความร้อนและการลดเสียงรบกวนทำให้สารเคลือบมีคุณสมบัติกันน้ำ ป้องกันการเปรอะเปื้อน และป้องกันการกัดกร่อนมากขึ้น

พื้นผิวเฉื่อยทางเคมีของไมโครสเฟียร์มีความทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีเมื่อฟิล์มก่อตัวขึ้น อนุภาคของไมโครสเฟียร์แก้วจะถูกจัดเรียงอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดรูพรุนต่ำ เพื่อให้พื้นผิวเคลือบกลายเป็นฟิล์มป้องกันที่มีผลต่อการปิดกั้นความชื้นและไอออนที่กัดกร่อน ซึ่งมีบทบาทที่ดีในการป้องกัน

ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงมักใช้กันอย่างแพร่หลายในน้ำมันหล่อลื่นขั้นสูงต่างๆ, สีฉนวนอุณหภูมิสูง, สีทนการสึกหรอและป้องกันการกัดกร่อนสูง, สีเฟอร์นิเจอร์ขั้นสูง, สีป้องกันสนิมเรือ, สียานยนต์ขั้นสูง, สีภายนอกสำหรับอุปกรณ์เครื่องจักรกลต่างๆ , สารเคลือบผนังภายในและภายนอกอาคาร ฯลฯ

 

3. พลาสติกดัดแปลง

ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงสำหรับบรรจุวัสดุโพลีเอทิลีนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงเป็นพิเศษ

ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นที่เป็นของแข็งเพื่อปรับปรุงความลื่นไหลในการประมวลผลเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนคุณสมบัติทางกลที่ครอบคลุมของวัสดุโพลีเอทิลีนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความทนทานต่อการสึกหรอความต้านทานแรงดึง แรงกระแทก ความแข็ง และคุณสมบัติทางกลอื่นๆ ของไนลอนที่มีไมโครสเฟียร์แบบแก้วกลวงได้รับการปรับปรุง และสามารถป้องกันการเสื่อมสภาพของวัสดุที่เกิดจากแสงและความร้อนได้

การเติม PVC แบบแข็งด้วยไมโครสเฟียร์แก้วกลวงเพื่อผลิตโปรไฟล์ ท่อ และแผ่นสามารถทำให้วัสดุมีเสถียรภาพในมิติที่ดี ปรับปรุงความแข็งแกร่งและอุณหภูมิที่ทนความร้อน และปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตการเติมด้วย ABS สามารถปรับปรุงความเสถียรของมิติของวัสดุ ลดการหดตัว เพิ่มกำลังรับแรงอัดและโมดูลัสการดัด และปรับปรุงประสิทธิภาพของสีพื้นผิว

ลูกปัดแก้วกลวงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในยานพาหนะน้ำหนักเบา เช่น แผงหน้าปัดรถยนต์, ขอบประตูรถ, การ์ดประตูรถ, กันชนรถ, เบาะนั่งในรถยนต์ และฝาครอบเครื่องยนต์

 

4. กาว

ฟิลเลอร์กาวทั่วไป แคลเซียมคาร์บอเนตหนัก มีความหนาแน่น 2.8 กรัม/มล. และความหนาแน่นของลูกปัดแก้วกลวงต่ำมากสามารถเพิ่มมวลได้เพียงเล็กน้อย (1% -2% โดยมวล) เพื่อลดต้นทุนลูกปัดแก้วกลวงใช้เป็นสารเติมแต่งกาว ซึ่งสามารถปรับปรุงความทนทานต่อสารเคมีของกาว ลดการหดตัวและการบิดงอ ลดการใช้เรซิน และลด VOC

 

5. วัตถุระเบิดอิมัลชัน

ในช่วงเริ่มต้นของการระเบิดอิมัลชัน สารควบคุมความหนาแน่นที่ใช้กันทั่วไปคือเปอร์ไลต์ที่ขยายตัวและสารฟองเคมีวัตถุระเบิดดังกล่าวถูกจำกัดโดยขนาดอนุภาค ความแข็งแรงและความทนทานต่อน้ำมัน และมีประสิทธิภาพในการระเบิดต่ำ ระยะเวลาในการจัดเก็บสั้น และความหนาแน่นของวัตถุระเบิดยากปัญหาการควบคุม

การแนะนำไมโครบีดแบบแก้วกลวงในอิมัลชันระเบิดสามารถเอาชนะข้อบกพร่องข้างต้น ปรับปรุงประสิทธิภาพการระเบิดของวัตถุระเบิดอย่างมาก และปรับปรุงความเสถียรในการจัดเก็บอย่างมากคุณสมบัติหลักคือการใช้เอฟเฟกต์การแพ้ของไมโครสเฟียร์แก้วกลวงมันสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการระเบิดของวัตถุระเบิดอิมัลชันและยืดอายุการเก็บรักษาได้อย่างมาก

 

6. วัสดุลอยตัวที่เป็นของแข็งในทะเล

สามารถปรับความหนาแน่นของลูกปัดแก้วกลวงเพื่อปรับความถ่วงจำเพาะของวัสดุลอยตัวได้ดีขึ้น อัตราการเติมปริมาตรจะสูงขึ้น และอัตราการดูดซึมน้ำจะลดลงวัสดุลอยตัวในทะเลที่ใช้กันทั่วไป เช่น แท่นลอยตัวนอกชายฝั่ง ระบบท่อส่งน้ำมันนอกชายฝั่ง: การขนส่งน้ำมัน ท่อส่งสำรวจ อุปกรณ์บรรทุกในทะเลลึก เครื่องมือทดสอบทางวิศวกรรมใต้น้ำ ฯลฯ

 

ไมโครสเฟียร์แก้วกลวงยังใช้สำหรับยางและพลาสติกอีลาซิโอเมอร์ และการสื่อสาร 5G...

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เรียนรู้การใช้งานไมโครสเฟียร์แก้วกลวงทั้งหมดได้ที่นี่ในบทความนี้  0

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

inquiry@zzztabrasive.com
+8615003865330
0086 150 0386 5330,0086 135 9809 9524, 0086 15003835681
0086-15003865330
86-15003865330